vi-tinh-duc-hoa

Lỗi màn hình xanh trên máy tính

Lỗi màn hình xanh hay còn gọi là Blue Screen of Death, Blue Screen of Dump là một thuật ngữ chỉ ra 1 lỗi mà người dùng Windows rất thường gặp ở tất cả các phiên bản.

Triệu chứng là khi load các ứng dụng nặng thì nó sẽ xuất hiện ra màn hình xanh, treo máy, và 1 thời gian máy sẽ tự khởi động lại, triệu chứng này cứ lặp đi lặp lại liên tục.

loi-man-hinh-xanh

Với thông báo trên thì rõ ràng là Windows khuyên chúng ta nên kiểm tra lại các phần cứng như ổ đĩa, Bios trên mainboard, các driver cài trước đó có xung đột hay không.

Lỗi màn hình xanh thường đúng là xuất hiện khi gặp những sự cố như trên nhưng ở Việt Nam với lỗi trên thường gặp nhất là lỗi RAM, do tiếp xúc RAM không tốt (có thể do bụi, rỉ, chất lượng RAM kém) đều gây ra tình trạng trên, ngoài ra cũng lưu ý là có thể do chân RAM bị rỉ mặc dù trường hợp này rất ít xảy ra.

Nếu như máy tính vừa khởi động lên mà gặp lỗi này thì có 2 trường hợp: máy chạy chuẩn AHCI nhưng BIOS chỉnh IDE cũng gây ra lỗi này, trường hợp nữa là ổ cứng các bạn bị bad sector do máy tính bị tắt đột ngột.

Tất cả các trường hợp chúng tôi khuyên nên nhờ các chuyên gia sửa máy tính kiểm tra chính xác tính trạng lỗi, tránh trường hợp tự sửa chữa dẫn đến hư hỏng máy tính nặng thêm.

0 0 vote
Article Rating

Share this Post!