3 điểm lưu ý khi tự nạp mực máy in

Hiện tại ở Đức Hòa Long An việc tự nạp mực máy in đã được thực hiện khá dễ dàng do một số phôi mực đã hỗ trợ người dùng tự nạp mực máy in tại nhà, tuy nhiên khách hàng cần lưu ý những điểm sau để cho việc nạp mực không gây ra hư hỏng không đáng có cho máy in của bạn:

nap muc may in duc hoa gia re

1.Xác định chính xác có phải hết mực

Nếu như vấn đề này thợ nạp mực chuyên nghiệp xác định rất dễ chỉ cần cầm hộp mực lên là đã biết chính xác, tuy nhiên đối với người dùng thì không đơn giản. Khách hàng cần phải tháo hộp mực ra quan sát trên hộp mực, nếu trục từ có 1 vệt trắng thì 100% hết mực, hoặc đơn giản hơn khách hàng in test 1 bản nếu 1 vệt trắng từ trên xuống cuối bản in thì máy in đã hết mực cần tiến hành nạp mực cho máy in.

2. Tháo lắp linh kiện

Các linh kiện bên trong hộp mực đều rất nhạy cảm dễ hư hỏng cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

  • Drum rất nhạy với ánh sáng mặt trời, nếu bị ánh sáng chiếu vào thì xác định thay drum mới, drum không bị bám bẩn nếu không bản in sẽ không được sạch. Không bị quá mòn sẽ gây mờ bản in.
  • Trục sạc, trục từ không được để ẩm, nếu không sẽ bị lem mực.
  • Gạt mực cần phủ phấn gạt lên trên. Thông thường sẽ có 2 gạt gồm gạt drum (gạt lớn) và gạt từ (gạt nhỏ), một số dòng máy chỉ có gạt từ thôi mà không có gạt drum, lưỡi gạt có thể là nhựa, có thể là thiếc, tránh tuyệt đối không làm biến dạng lưỡi gạt.
  • Bôi trơn các nhông trong hộp mực.
  • Kiếm tra các loại ốc vít.
  • Phải luôn luôn vệ sinh mực thải, mực thừa.
  • Khi hết mực cần tiến hành nạp mực ngay, nếu cố sử dụng sẽ làm giảm khả năng hoạt động của trục từ. Trục từ hỏng sẽ gây cho bản in bị mờ, chỉ có thể khắc phục bằng cách thay trục từ mới.
  • Đổ đúng loại mực. Nếu không rành thì có thể hỏi tại các cửa hàng kinh doanh mực in.

3. Kiểm tra vòng đời hộp mực

Hộp mực thông thường có thể nạp được khoảng 3 lần mực, quá 3 lần khách hàng cần kiểm tra các linh kiện như drum, gạt, trục từ. Tốt nhất khách hàng nên thay hộp mực mới sau 3 lần nạp mực để bản in đạt chất lượng cao nhất.

Dịch vụ nạp mực máy in và cung cấp hộp mực mới tại Đức Hòa chuyên nghiệp của Vi tính Thành Quốc

Địa chỉ: 33 ấp Mới 1, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

Hotline: 0936 905 906

One thought on “3 điểm lưu ý khi tự nạp mực máy in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *