Đánh giá máy in HP LaserJet Pro MFP M130a tại Long An

Máy in HP M130a thuộc dòng máy in laser đơn sắc đa chức năng được HP hướng đến văn phòng nhỏ gọn và người dùng gia đình. Công nghệ mực in mới có tên gọi Jet Intelligence giúp in nhanh và được nhiều trang hơn do tiết giảm lượng mực thải, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Máy in HP LaserJet M130a được phân phối tại Đức Hòa Long An bởi Vi tính Thành Quốc.

Tuy nhiên các tính năng mở rộng của M130a ở mức vừa phải, không hỗ trợ công nghệ in ấn di động cũng như khả năng đảo giấy tự động khi in. Điều này cũng hoàn toàn bình thường vì thiết kế sản phẩm dung hòa khá tốt giữa tính năng, tốc độ cùng chất lượng bản in nhưng vẫn đảm bảo giá thành phù hợp số đông người dùng.

Thông số cơ bản của LaserJet Pro MFP M130a

 • Nhóm sản phẩm: In laser đơn sắc đa chức năng khổ A4.
 • Tốc độ in: 22 trang/phút.
 • Công suất in: tối đa 10.000 trang/tháng.
 • Độ phân giải: 600 x 600 dpi.
 • Chuẩn kết nối: USB 2.0.
 • Khay đựng giấy: 150 tờ (định lượng 75 gsm)
 • Loại mực sử dụng: 17A CF217A/19A CF219A.
 • Giá tham khảo: 3,3 triệu đồng.

Thiết kế nhỏ gọn

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 2.jpg…

Tương tự những sản phẩm cùng dòng, M130a có thiết kế vuông vức với những đường nét đơn giản và hiện đại, hài hòa trong một không gian nhỏ gọn của văn phòng hiện nay. Bên trên là khay kính phẳng phục vụ cho việc scan, copy hoặc fax các trang tài liệu dày nhằm tránh tình trạng kẹt giấy.

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 3.jpg…

Bảng điểu khiển gồm màn hình đơn dòng hiển thị thông tin cùng các phím vật lý ở mặt trước được nhóm thành cụm. Bạn có thể điều khiển tất cả chức năng của máy in thông qua nhóm phím này. Từ việc tắt mở nguồn, chọn chế độ scan, copy hoặc fax, bản in màu hay đen trắng, cho đến các thiết lập nâng cao như tùy chỉnh chất lượng, độ phân giải khi quét tài liệu đều hiển thị một cách trực quan.
Đang tải HP M130a_tinhte.vn 4.jpg…

Điểm cộng trong thiết kế sản phẩm là nút nguồn cũng được bố trí ở mặt trước, khá tiện dụng cho bạn khi cần tắt/mở máy mà không cần phải nhoài người về phía sau để tìm kiếm như phần lớn mẫu máy in văn phòng khác. Bên cạnh đó, HP cũng bổ sung nắm đậy cho khay đựng giấy, giúp che chắn tốt hơn, tránh bám bụi và gây bẩn cho các linh kiện thành phần bên trong khi sử dụng.

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 7.jpg…

Về sức chứa giấy của MFP M130a chủ yếu ở khay nạp chính với khoảng 150 tờ A4 định lượng 75 gsm. Xét tổng thể thì thiết kế này vẫn phù hợp với người dùng văn phòng nhỏ gọn để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên trong những ngày bận rộn cần in ấn với số lượng lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc nạp giấy.

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 5.jpg…

Ngoài ra M130a chỉ có duy nhất cổng USB 2.0 dùng kết nối trực tiếp với máy tính. Vì vậy trường hợp cần chia sẻ máy in cho nhiều người dùng khác trong văn phòng, bạn phải thiết lập tính năng chia sẻ và đảm bảo máy tính luôn phải hoạt động. Tất nhiên sự tiện dụng của cách này không được đánh giá cao so với hỗ trợ in ấn trực tiếp qua mạng.

Tốc độ nhanh, chữ sắc nét

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 8.jpg…

Như đề cập trên, thiết kế MFP M130a chỉ gói gọn trong những tính năng cơ bản, hỗ trợ các tác vụ in ấn, photocopy hoặc scan một cách nhanh chóng với chất lượng văn bản đủ làm hài lòng hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng. Về phần bảng biểu và đồ họa trong bản in cũng thể hiện tốt, ảnh mịn, thể hiện được độ đậm nhạt, đầy đủ chi tiết dù phần đường chéo và đường cong vẫn bị gãy khúc một chút.

Ở đây chúng ta sẽ bỏ qua chế độ in tiết kiệm vì chất lượng bản in chỉ ở mức trung bình, sọc ngang và độ chi tiết không cao, chỉ phù hợp khi cần một bản in nháp để kiểm tra nội dung hay duyệt qua một thiết kế tổng thể. Cũng lưu ý thêm là việc so sánh chỉ mang tính tương đối vì nhà sản xuất áp dụng bản in theo chuẩn ISO/IEC 24734 trong khi Tinhte chọn bản in sao cho kết quả gần đúng với thực tế của người dùng.

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 9.jpg…

Thử nghiệm thực tế cho thấy bạn khó có thể nhận thấy sự khác biệt chất lượng bản in lẫn tốc độ in giữa FastRes 600 và FastRes 1200. Chữ in trong văn bản rõ nét và mạch lạc, biên chữ tròn trịa với độ đậm hợp lý, đủ để người dùng đọc được nội dung ở co chữ 7 point một cách dễ dàng.

Cụ thể trong phần thử nghiệm in chất lượng cao nhất (FastRes 1200) file dữ liệu gồm 11 trang A4, trong đó khoảng 50% nội dung là chữ (text), phần còn lại là biểu đồ và các hình ảnh cỡ nhỏ. Quá trình này mất 66 giây; trong đó trang đầu tiên mất 14,3 giây và tính trung bình mỗi trang in mất 6 giây.

Chuyển sang bản in trắng đen với file dữ liệu gồm 9 trang A4 có nội dung hoàn toàn là chữ (text) thì quá trình in nhanh hơn khi chỉ mất 47,7 giây; tương ứng trang đầu tiên mất 14,8 giây và mỗi trang in mất trung bình 5,3 giây. Cũng cần lưu ý tốc độ trang in đầu tiên nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng xử lý của máy in và dung lượng file dữ liệu của bạn.

Tổng quan sản phẩm

Đang tải HP M130a_tinhte.vn 6.jpg…

M130a được đánh giá là một trong các sản phẩm có tính cạnh tranh cao trong phân khúc máy in laser sắc đa chức năng. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tốc độ in nhanh, vận hành êm và công nghệ mực in Jet Intelligence giúp thân thiện với môi trường hơn.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của mẫu HP LaserJet Pro là các tính năng mở rộng khá hạn chế và điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến sự tiện dụng của người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này cũng dễ hiểu bởi thiết kế sản phẩm phải dung hòa giữa tính năng, tốc độ cùng chất lượng bản in nhưng vẫn đảm bảo giá thành phù hợp số đông người dùng.

Ưu điểm

 • Tốc độ nhanh, bản in chất lượng.
 • Vận hành êm.
 • Công nghệ mực in Jet Intelligence.
 • Giá mềm phù hợp nhu cầu sử dụng cá nhân và văn phòng nhỏ.

Khuyết điểm

 • Không hỗ trợ in ấn di động HP ePrint, Wi-Fi Direct.
 • Không có chế độ đảo giấy tự động.

Theo: tinhte

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *